Thực hành xoa bóp bấm huyệt tại nhà với 6 bài tập đơn giản và các phương pháp tự massage

Đăng bởi Henry Cuong vào lúc 05/04/2023

Thực hành xoa bóp bấm huyệt tại nhà với 6 bài tập đơn giản và các phương pháp tự massage

Xoa bóp bấm huyệt là một phương pháp chữa trị bệnh tập trung vào việc kích thích các điểm huyệt trên cơ thể để thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu và năng lượng trong cơ thể. Phương pháp này đã được sử dụng trong hàng nghìn năm và được coi là một phương pháp an toàn và hiệu quả trong việc giảm đau và căng thẳng. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách xoa bóp bấm huyệt tại nhà, hãy thử thực hiện 6 bài tập đơn giản sau đây:

1. Xoa bóp đỉnh đầu:

Spa bấm huyệt

Sử dụng ngón tay trỏ và ngón tay giữa để xoa bóp từ phía sau đầu đến phía trước, theo hướng đi lên và xuống. Thực hiện trong vài phút và thả lỏng cơ thể.

2. Xoa bóp huyệt giữa lòng bàn chân:

Spa sakurayama bấm huyệt

Sử dụng đầu ngón tay để xoa bóp trên vùng giữa lòng bàn chân, ở khoảng cách 2-3 cm từ đầu ngón chân. Thực hiện trong vài phút và thả lỏng cơ thể.

3. Xoa bóp huyệt giữa mắt cá chân:

Massage Foot

Sử dụng đầu ngón tay để xoa bóp trên vùng giữa mắt cá chân, ở khoảng cách 2-3 cm từ đầu ngón chân. Thực hiện trong vài phút và thả lỏng cơ thể.

4. Xoa bóp huyệt giữa cổ và vai:

Massage Cổ Vai Gáy

Sử dụng ngón tay trỏ và ngón tay giữa để xoa bóp trên vùng giữa cổ và vai, ở vị trí nằm ngang với đốt sống cổ. Thực hiện trong vài phút và thả lỏng cơ thể.

5. Xoa bóp huyệt giữa vùng ngực:

Massage Vùng Ngực

Sử dụng đầu ngón tay để xoa bóp trên vùng giữa ngực, ở khoảng cách 2-3 cm từ đốt sống. Thực hiện trong vài phút và thả lỏng cơ thể.

6. Xoa bóp huyệt giữa hai mắt:

Massage vùng mắt

Sử dụng đầu ngón tay để xoa bóp trên vùng giữa hai mắt, ở khoảng cách 2-3 cm từ mũi. Thực hiện trong vài phút và thả lỏng cơ thể.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng các phương pháp tự massage để thư giãn và giảm đau nhức trong cơ thể. Sau đây là một số phương pháp tự massage đơn giản bạn có thể thử:

1. Massage bàn chân: Sử dụng bàn tay và ngón tay để massage lòng bàn chân, khu vực bên trong và bên ngoài của bàn chân. Thực hiện động tác xoa bóp và bóp nhẹ để kích thích dòng chảy máu và giảm đau.

2. Massage tay: Sử dụng bàn tay và ngón tay để massage từ cổ tay đến đầu ngón tay. Thực hiện động tác xoa bóp và bóp nhẹ để thư giãn các cơ và giảm đau.

3. Massage vai và cổ: Sử dụng bàn tay và ngón tay để massage từ vai đến cổ. Thực hiện động tác xoa bóp và bóp nhẹ để giảm đau và căng thẳng trong khu vực này.

4. Massage lưng: Sử dụng bàn tay và ngón tay để massage từ đốt sống lưng đến cơ thể. Thực hiện động tác xoa bóp và bóp nhẹ để giảm đau và căng thẳng trong khu vực này.

5. Massage đầu: Sử dụng bàn tay và ngón tay để massage từ trán đến sau đầu. Thực hiện động tác xoa bóp và bóp nhẹ để giảm đau và giảm căng thẳng trong khu vực này.

Tuy nhiên, trước khi thực hiện xoa bóp và massage, bạn nên tìm hiểu thêm về các huyệt đạo và vị trí của các huyệt trên cơ thể để tránh gây tổn thương cho bản thân. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng bất kỳ phương pháp chữa trị nào.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: