CÁCH CÂN BẰNG ĐỘ PH GIÚP DA ĐẸP HƠN MỖI NGÀY

Đăng bởi Sakurayama Beauty Japan vào lúc 19/08/2023

Độ pH da là gì?

Độ pH (Potential of Hydrogen) là thang đo giúp xác định tính kiềm hay tính acid của một dung dịch hay một môi trường bất kỳ nào đó với thanh số từ 0 - 14. Độ pH sẽ được phân ra làm 3 loại: kiềm, trung hòa và acid, trong đó: pH = 7 được coi là mức trung hòa, pH > 7 mang tính kiềm và pH < 7 mang tính acid.

CÁCH CÂN BẰNG ĐỘ PH GIÚP DA ĐẸP HƠN MỖI NGÀY

Thang đo độ pH sẽ giúp bạn xác định độ pH da cũng như độ pH của các sản phẩm chăm sóc da mà bạn đang dùng.

Ở mỗi vùng da khác nhau sẽ có độ pH khác nhau, đó chính là nguyên nhân tại sao lại có nhiều sản phẩm chăm sóc da đến thế: chăm sóc da mặt, da body, da tay, vùng da nhạy cảm,... Các sản phẩm này đều sẽ được nghiên cứu với các thành phần và độ pH phù hợp với từng vùng da.

Nói đến da mặt - vùng da được quan tâm và chăm sóc nhiều nhất, việc cân bằng độ pH da đúng cách sẽ là điều kiện tiên quyết để có một làn da khỏe đẹp! Độ pH của vùng da mặt dao động từ 4,5 - 6,2 và 5,5 (môi trường acid nhẹ) là độ pH lý tưởng để da ở trạng thái tốt nhất, sẵn sàng hấp thu mọi dưỡng chất cần thiết trong các sản phẩm chăm sóc da.

Tại sao phải cân bằng độ pH da?

Làn da của chúng ta luôn tồn tại một lớp màng ẩm tự nhiên, có nhiệm vụ giữ nước và bảo vệ da khỏi hầu hết các loại vi khuẩn có hại. Nếu giữ được độ pH lý tưởng (trong khoảng từ 4,5 - 6,2), lớp màng này sẽ giúp da giữ được độ ẩm và bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại bên ngoài. Ngoài ra, khi da có độ pH lý tưởng, các sản phẩm chăm sóc da sẽ hoạt động tốt hơn, giúp da hấp thu và tận dụng tối đa các dưỡng chất.

CÁCH CÂN BẰNG ĐỘ PH GIÚP DA ĐẸP HƠN MỖI NGÀY

Tuy nhiên, nếu không giữ được độ pH lý tưởng, da sẽ bị mất cân bằng và dễ bị tổn thương. Da khô sẽ trở nên khó chịu và kích ứng, da dầu sẽ dễ bị mụn và các vấn đề khác liên quan đến tuyến bã nhờn. Vì vậy, việc cân bằng độ pH da là rất quan trọng để duy trì sức khỏe cho làn da của bạn.

Nguyên nhân nào khiến da bị mất cân bằng độ pH?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc da bị mất cân bằng độ pH, trong đó có thể kể đến:

Sử dụng sản phẩm không phù hợp

Sử dụng các sản phẩm không phù hợp với độ pH da cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra sự mất cân bằng độ pH. Ví dụ, sử dụng các sản phẩm có độ pH cao (tính kiềm) trên làn da mặt, sẽ khiến cho lớp màng ẩm tự nhiên bị phá vỡ và giảm sức đề kháng của da. Điều này dẫn tới việc da bị khô và kích ứng.

Tác động từ môi trường

Ngoài ra, tác động từ môi trường như khói bụi, ánh nắng mặt trời, không khí ô nhiễm cũng là một trong những nguyên nhân gây mất cân bằng độ pH da. Các tác động này khiến cho lớp màng bảo vệ da bị suy yếu và không còn đủ khả năng bảo vệ cho da.

CÁCH CÂN BẰNG ĐỘ PH GIÚP DA ĐẸP HƠN MỖI NGÀY

Stress và chế độ ăn uống không tốt

Stress và chế độ ăn uống không tốt cũng ảnh hưởng đến độ pH da. Khi cơ thể bị stress, thì lượng cortisol được tiết ra sẽ tăng lên, dẫn đến việc da bị mất cân bằng độ pH. Chế độ ăn uống không tốt, chứa nhiều đường và chất béo cũng có thể làm tăng độ kiềm của cơ thể, dẫn đến mất cân bằng độ pH.

Cách cân bằng độ pH da đúng chuẩn

Để cân bằng độ pH da đúng chuẩn, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Sử dụng sản phẩm phù hợp

Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có độ pH phù hợp với vùng da mà bạn đang chăm sóc. Ví dụ, các sản phẩm chăm sóc da mặt nên có độ pH từ 4,5 - 6,2, đây là khoảng độ pH lý tưởng để da được duy trì trong trạng thái khỏe đẹp.

Tắm rửa đúng cách

Khi tắm rửa, bạn cần sử dụng nước ấm (không quá nóng hoặc quá lạnh), và không nên tắm quá lâu. Nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc da phù hợp với vùng da mình đang chăm sóc.

Bổ sung dưỡng chất cho da

Bổ sung dưỡng chất cho da thông qua việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da phù hợp với độ pH của da, hoặc có thể sử dụng các loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất giúp tăng cường độ ẩm và bảo vệ da.

Chăm sóc da đúng cách

Chăm sóc da đúng cách bằng cách sử dụng các sản phẩm chăm sóc da phù hợp với độ pH và tình trạng da của bạn. Nên thường xuyên tẩy trang và rửa mặt theo chu kỳ để giữ cho da luôn sạch sẽ.

Kết luận

Cân bằng độ pH da là một trong những yếu tố quan trọng để duy trì sức khỏe và sắc đẹp cho làn da của bạn. Việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da phù hợp với độ pH và tình trạng da của bạn sẽ giúp cho làn da được duy trì trong trạng thái khỏe đẹp. Những nguyên nhân gây mất cân bằng độ pH da như sử dụng các sản phẩm không phù hợp, tác động từ môi trường, stress và chế độ ăn uống không tốt cũng cần được kiểm soát để giúp cho da luôn ở trạng thái tốt nhất.

Với những bước cân bằng độ pH da đúng chuẩn và chăm sóc da đúng cách, bạn sẽ có được làn da khỏe đẹp và tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày. Hãy chú ý đến độ pH của da và áp dụng những phương pháp chăm sóc da phù hợp để có được làn da hoàn hảo nhất!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: